Nên lựa chọn dụng cụ nhà hàng như thế nào cho hợp lý

THANH LÝ ĐỒ CŨ 24
Nên lựa chọn dụng cụ nhà hàng như thế nào cho hợp lý
Ngày đăng: 11/02/2023 01:59 PM

 

 

     Mọi nhà hàng hiện nay đều không thể không sử dụng các sản phẩm dụng cụ nhà hàng, bởi nó là những sản phẩm thiết yếu nhất cho hoạt động ăn uống của thực khách. Mỗi sản phẩm lại có vai trò, kiểu dáng và chất liệu khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng của khách hàng hoặc khu vực trong nhà hàng. Do vậy, cùng tìm hiểu rõ hơn về vai trò của các dụng cụ trong nhà hàng qua bài viết dưới đây để giúp bạn luôn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

 

   

     Với vai trò vô cùng quan trọng và không thể thay thế, chủ đầu tư cần phải đảm bảo việc lựa chọn luôn hợp lý. Lưu lại ngay một số cách lựa chọn dụng cụ dưới đây để giúp bạn đảm bảo phù hợp và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

 

 

 

 

Lựa chọn dụng cụ theo phong cách thiết kế

 

 

     Những nhà hàng theo phong cách Tây thường sử dụng dĩa, dao, đĩa, ly.. trong khi đó, phương đông thường sử dụng bát và đũa. Lựa chọn theo món ăn: Đối với nhà hàng buffet, bên cạnh bát đĩa bạn cần phải sử dụng một số lượng lớn các khay đựng thức ăn hoặc bảo quản thức ăn trong nhà hàng để đảm bảo đồ ăn luôn sạch sẽ và giữ được hương vị thơm ngon nhất.

 

 

Lựa chọn dụng cụ theo khu vực

 

 

     Trong một nhà hàng sử dụng rất nhiều các dụng cụ khác nhau. Do vậy, ngoài hai cách lựa chọn dụng cụ như trên thì chủ đầu tư cũng có thể lựa chọn dụng cụ theo các khu vực của nhà hàng như khu ăn uống, khu bếp… để đảm bảo công dụng của nhà hàng luôn được đảm bảo.

 

 

 

 

 

 

Lựa chọn dụng vụ từ các chất liệu phù hợp

 

 

     Với bát, đĩa bạn nên chọn chất liệu gốm, sứ để đảm bảo độ bền đẹp. Còn đối với đũa ăn có thể sử dụng đũa tre, các loại đũa, thùa, dao, dĩa bằng inox để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ly nên sử dụng chất liệu thủy tinh để tăng độ sang trọng và thẩm mỹ cho nhà hàng.

 

 

Lựa chọn sản phẩm chất lượng

 

 

     Tuổi thọ của dụng cụ sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào đơn vị sản xuất mà bạn lựa chọn. Do vậy, tìm hiểu các đơn vị sản xuất kỹ lưỡng về chất lượng, giá cả trước khi sử lựa chọn cho nhà hàng của bạn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline