Kinh nghiệm mở quán ăn với đồ thanh lý cũ

THANH LÝ ĐỒ CŨ 24
Kinh nghiệm mở quán ăn với đồ thanh lý cũ
Ngày đăng: 07/05/2023 03:03 PM

     Việc chọn mua những món đồ cũ để trang trí cho quán ăn của mình như bàn ghế, tủ,…đã trở thành xu hướng nhiều năm qua. Bởi lẽ chúng mang lại nhiều ưu điểm và giúp người kinh doanh tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí. Nếu như đây là lần đầu bạn kinh doanh quán ăn và có ý định mua sắm những món đồ cũ thanh lý thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm mở quán ăn với đồ thanh lý cũ nhé!

 


Lên kế hoạch kinh doanh


     Việc mua sắm được những món đồ cũ thanh lý sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí cho công việc kinh doanh của mình. Nếu may mắn có thể tìm được một nơi sang nhượng lại toàn bộ cửa hàng bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí để tìm kiếm và sửa sang lại cho quán ăn của mình. Thế nhưng để công việc có thể hiệu quả hơn bạn cần có một kế hoạch kinh doanh cụ thể rõ ràng và chi tiết.

      Một số bạn sẽ có tâm lý ỷ lại khi cảm thấy bước đầu kinh doanh dễ dàng và thuận tiện như thế này, thế nhưng việc kinh doanh quán ăn đòi hỏi bạn ngoài trang bị cơ sở vật chất hiện đại còn phải có kế hoạch thu hút và quảng bá, truyền thông quán ăn của mình đến mọi người. Vì vậy, sau khi đã mua sắm, sang nhượng tất cả những món đồ quán ăn bạn cần có một định hướng và kế hoạch tiếp theo cho công việc của mình, từ đó có những hoạt động nhằm phát triển quán ăn tốt hơn. 

 

Cân nhắc về mức giá


     Một trong những nhược điểm khi chọn mua những món đồ cũ thanh lý chính là chúng vượt hơn mức chi phí bạn đã đưa ra ban đầu. Nếu may mắn, bạn có thể gặp những nơi chỉ thanh lý những món đồ bạn cần nhưng sẽ có những nơi thanh lý toàn bộ cửa hàng, chính vì thế bạn bắt buộc phải chọn tất cả những vật dụng mình không cần thiết. Bạn sẽ nghĩ rằng việc mua đồ cũ sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều thế nhưng điều này sẽ làm bạn sa đà dẫn đến tình trạng “vung tay quá trán”.

     Đối với tình huống này bạn cần cân nhắc xem việc sang nhượng này có phù hợp và cần thiết hay không. Ngoài ra, bạn có thể xem xét thương lượng về mức giá để tránh tình trạng thiếu hụt ngân sách.

 

 

Cân nhắc về việc trang trí quán 

 
     Những món đồ cũ, thanh lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí và thời gian mua sắm thế nhưng bạn cần cân nhắc nhiều hơn về việc trang trí quán ăn và phong cách mà bạn đã đưa ra ban đầu. Không phải tất cả những món đồ thanh lý sẽ phù hợp với không gian quán của bạn, chính vì thế trước khi có quyết định mua sắm bạn cần đưa ra những ý tưởng trang trí, định hình phong cách quán ăn.

     Thêm vào đó, bạn cần chọn đồ đạc có kích thước phù hợp với diện tích, không gian và màu sắc của quán. Việc trang trí đồ nội thất có thể giúp không gian quán ăn của bạn trở nên nổi bật và sang trọng nhưng cũng có thể là khuyết điểm nếu bạn chọn sai.  Ngoài ra, sau khi mua sắm những món đồ thanh lý xong bạn cũng nên cân nhắc về việc trang trí, sơn quét chúng lại để tạo độ mới hoặc bọc nệm đối với một số ghế gỗ. Đối với những bạn sang nhượng lại toàn bộ quán ăn và địa điểm kinh doanh, các bạn có thể làm mới quán bằng cách thay đổi màu sắc, bảng hiệu,…để quán ăn của bạn trông mới mẻ và thu hút nhiều khách hơn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline