Độc đáo chợ công nghệ cũ Nguyễn Kiệm

THANH LÝ ĐỒ CŨ 24
Độc đáo chợ công nghệ cũ Nguyễn Kiệm
Ngày đăng: 21/10/2019 08:59 PM

Độc đáo chợ công nghệ cũ Nguyễn Kiệm

 

     Chợ đồ cũ trên đường Nguyễn Kiệm (TP.HCM) có thể xem là khu chợ trời công nghệ tự phát lớn nhất ở TP.HCM với đa số mặt hàng là đồ công nghệ cũ, nát.

 

 

 

 

 

     Chỉ một đoạn đường ngắn trên dưới 1 km từ siêu thị Coop Mart Nguyễn Kiệm đến vòng xoay công viên Gia Định (TP.HCM), hàng chục cửa hàng điện thoại xen lẫn các "cửa hàng di động" - chỉ với một valy hay tấm bạt trải ra - góp phần nhộn nhịp cho cả khu vực.

 

     Bắt đầu từ chiều đến khi mặt trời lặn, rất đông khách hàng chủ yếu là nam giới, chạy xe tà tà trên khúc đường Nguyễn Kiệm này - đoạn giáp ranh giữa P.3, Gò Vấp với P.4, Phú Nhuận - để tìm mua những món đồ cũ, hay đơn giản chỉ ngắm cho đã mắt. Tại đây, ngoài mặt hàng chủ yếu là điện thoại, các mặt hàng khác như mắt kính, đồng hồ, đồ điện gia dụng, quạt máy, hộp quẹt, dao đa năng,... cũng được bày bán ở các "cửa hàng di động" trên vỉa hè.

 

 

Từ khoảng 4 giờ chiều, một đoạn đường Nguyễn Kiệm bắt đầu nhộn nhịp với khách vãng lai ghé mua lẫn khách tò mò muốn xem hàng.

 

 
 
Các cửa hàng di động nằm rải rác trên đường, nhưng tập trung đông nhất vẫn là khu vực phía trước tòa nhà cũ này. Người phụ nữ phía xa trong ảnh đang bày gian hàng ra, sau đó nhiều người mua kẻ bán bắt đầu rôm rả, tuy nhiên PV ICTnews không ghi lại được cảnh này do hầu hết người bán ở đây không muốn được chụp ảnh.
 
 
 

Chỉ cần hai chiếc valy nhỏ và mớ đồ cũ là có thể "mở tiệm" ở khu chợ này.

 
 
Hầu hết đều bày hàng trên vỉa hè để người chạy xe máy tiện tấp vào xem.
 
 
Đa số hàng hóa là đồ cũ, giá không cao nên thu hút mọi thành phần ghé mua.
 
 
Đủ thứ hàng linh tinh: điện thoại, máy cạo râu, đèn pin, máy tính, máy ảnh, remote máy lạnh, tuốc nơ vít, kéo, dao...
 
 
Các "cửa hàng di động" tồn tại song song với nhiều cửa hàng điện thoại trên con đường này
 
 
 
Có cửa hàn chuyên máy tính và kim từ điển...
 
 
 

...cửa hàng khác lại chuyên sạc và TV

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline