8 đồ dùng nên mua đồ cũ để tiết kiệm chi tiêu

THANH LÝ ĐỒ CŨ 24
8 đồ dùng nên mua đồ cũ để tiết kiệm chi tiêu
Ngày đăng: 24/08/2021 06:58 PM

8 đồ dùng nên mua đồ cũ để tiết kiệm chi tiêu

     Đa số mọi người thường có tâm lý ngại mua sử dụng đồ cũ nhưng không phải bất kỳ đồ vật gì mua hàng mới cũng là tốt nhất. Nếu bạn biết cách lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể mua được những món đồ cũ tốt với mức giá chỉ bằng 1/3, thậm chí là 1/4 so với đồ mới. Dưới đây là 8 loại đồ bạn có thể lựa chọn mua đồ cũ như sách, đồ công nghệ, đồ dùng gia đình… để tiết kiệm chi tiêu.

 

 

Đồ nội thất

 

     Giường, bàn ghế hay tủ đều có thể mua lại từ những người quen hay các cửa hàng thanh lý đồ nội thất gia đình cũ với giá rẻ hơn nhiều so với đồ nội thất mới tinh. Đồ gỗ thường có tuổi thọ cao nên việc một vài người thanh lý đồ nội thất cũ do không còn phù hợp với không gian hoặc mục đích sử dụng của họ sẽ là cơ hội để bạn thêm được một món đồ cho mình.

 

     Miễn là phù hợp với không gian gia đình, việc mua đồ mới hay cũ không khiến chủ nhân bận lòng chỉ sau vài ngày sử dụng.

 

 

Đồ dùng gia đình

 

     Nếu bạn không có mức kinh tế quá dư dả thì việc tìm mua lại đồ điện cũ như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, máy hút bụi … là một lựa chọn khá thông minh.

 

     Nhiều gia đình có thói quen đổi đồ gia dụng mới nhất nên thường bỏ đi các món đồ cũ còn dùng tốt. Vì vậy trước khi cố gắng chi một khoản tiền lớn để mua đồ gia dụng mới bạn nên hỏi thăm người thân, bạn bè hoặc các địa chỉ bán đồ cũ đáng tin cậy để tìm mua đồ gia dụng còn tốt.

 

     Tốt nhất khi mua các món đồ này bạn nên kiểm tra kỹ khả năng vận hành của chúng, các loại dây nối, phích cắm, hệ thống máy móc để đảm bảo chúng không hỏng ngay sau khi bạn mới mua được vài ngày.

 

 

Sách

 

     Các loại sách thông thường hiện nay có giá không rẻ nhưng với các loại sách chuyên ngành, sách học thuật hoặc các bộ sách quý đều có mức giá khá cao. Vì thế hãy tìm mua sách đã qua sử dụng là cách rẻ nhất để tiết kiệm và có thể mua được nhiều đầu sách hơn.

 

     Khi mua sách nên kiểm tra kỹ tình trạng sách có còn nguyên vẹn, không rách nát, không bị bôi bẩn và đặc biệt là sách phải đầy đủ trang. Hiện nay trên mạng xã hội có khá nhiều hội nhóm trao đổi hoặc mua bán sách cũ cũng như các hội chợ sách cũ được tổ chức thường xuyên sẽ là cơ hội để bạn tìm được cho mình những cuốn sách hay với giá phù hợp.

 

Đồ em bé

 

     Một em bé ra đời kéo theo rất nhiều các vật dụng cần thiết phải mua sắm với số tiền không hề nhỏ. Vì vậy bạn nên tận dụng tối đa các mối quan hệ hoặc tìm trên các hội nhóm mang thai, sinh con để có thể mua sắm những đồ đạc lớn như xe đẩy, xe nôi, máy hút sữa, máy sưởi, máy lọc không khí, đồ chơi … để giảm thiểu chi phí.

 

     Tuy nhiên các vật dụng khác như quần áo, bình sữa, khăn xô … thì nên sử dụng đồ mới hoàn toàn cho em bé của bạn. Những đồ vật bằng vải cũ thường không còn mềm mại và thích hợp để sử dụng cho em bé nữa.

 

Đồ cưới

 

     Chi phí tổ chức một đám cưới thường rất lớn, vì thế nếu không quá dư dả bạn hãy cắt bỏ một số chi phí không cần thiết như váy cưới, vest cưới bằng cách đi thuê hoặc mua lại của các cô dâu đã cưới trước.

 

     Một số cô dâu thường may váy cưới để phù hợp với sở thích cá nhân nhưng thường không có chỗ cất giữ và bán với giá rẻ sau đó. Vì thế việc mua lại váy cưới mới qua sử dụng một vài lần là lựa chọn rất hợp lý khi các khoản kinh phí cho đám cưới ngày một tăng lên.

 

     Hạnh phúc của bạn không phụ thuộc vào chiếc váy cưới bạn mặc là cũ hay mới mà phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

 

Nhạc cụ

 

     Nếu bạn hoặc em bé trong gia đình bạn có nhu cầu học chơi nhạc thì hãy tìm mua những nhạc cụ đã qua sử dụng. Nhạc cụ thường có giá rất đắt đỏ nên đừng vội bỏ ra khoản tiền cực lớn chỉ để mua nhạc cụ mới cho người bắt đầu học nhạc, vì không chắc chúng ta sẽ theo đuổi môn học này được một hay nhiều năm.

 

Phương tiện giao thông

     

     Dù là xe đạp, xe máy hay ô tô thì ai cũng muốn có điều kiện sắm cho mình một chiếc xe mới tinh song hãy cân nhắc tới điều kiện kinh tế trước khi quyết định.

 

     Ngay từ giây phút bạn lăn bánh chiếc xe mới cóng trở về nhà, giá trị của nó đã giảm đi khoảng 20%. Và hãy hình dung giá trị của nó bị mất sau 5 năm. Hãy cân nhắc mua một chiếc xe đã qua sử dụng còn tốt với giá tiền phù hợp, thay vì xe mới cóng mà bạn phải nợ nần.

 

     Các mẫu xe máy, xe đạp và ô tô ra mắt xe mới hàng chục lần mỗi năm và có nhiều người luôn thừa điều kiện kinh tế để đổi nó. Vì thế hãy biết cân nhắc và lựa chọn cho mình một chiếc xe cũ phù hợp với túi tiền.

 

Đồ công nghệ

 

     Những món đồ công nghệ như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bộ trò chơi điện tử, máy ảnh … chính là những món đồ chạy theo thời gian nhất. Dường như chỉ trong một thời gian ngắn những người yêu công nghệ đã lại phải chạy theo những sản phẩm mới ra mắt và món đồ cũ lập tức bị giảm giá trị.

     

     Hầu hết các đồ công nghệ ra sản phẩm mới đều chỉ có thay đổi một chút xíu so với sản phẩm cũ song vẫn được hàng nghìn người chạy theo mua sắm. Nếu bạn không dư dả và không cần chạy theo thời đại thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một sản phẩm tốt, giá rẻ bất ngờ.

 

     

     Tuy nhiên khi mua các sản phẩm công nghệ đã qua sử dụng bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc sản phẩm, bảo hành sản phẩm, kiểm tra kỹ máy móc đã từng bị hỏng hóc, sửa chữa bao giờ chưa …? Đồ công nghệ thường có giá tiền không nhỏ dù là mua lại, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi mua để có một sản phẩm xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline